Tác dụng hoa hồng bạch trong việc dưỡng da mặt

2

Hoa hồng nói chung và hoa hồng bạch nói riêng khá tốt cho sức khỏe của chúng ta, ngoài ra tác dụng hoa hồng bạch đối với da cũng rất được ưa chuộng đó nhé.

Chế biến nước dưỡng da: Để chế biến nước dưỡng da từ hoa hồng bạch bạn có thể sử dụng 1kg cánh hoa hồng tươi cho vào chưng cách thủy với lửa nhỏ, đến khi hoa hồng tiết ra chất nước, để nguội, lọc rồi cho vào lọ thủy tinh kín, dùng dần.

Bạn sẽ dễ dàng thấy những cách thức làm đẹp từ hoa hồng, dù ở dạng tươi hay tác dụng hoa hồng khô chúng vẫn giữ nguyên lợi ích cho da chúng ta, hoa tươi phải sử dụng ngay khi vừa mới hái, lúc giọt sương vừa tan và mặt trời sắp lên.

tac dung hoa hong bach

Xem thêm:   Tại sao phụ nữ nên sử dụng nước hoa hồng

Loại nước hoa hồng nào phù hợp với da khô?

Có nên ăn đậu phụ thay thịt để giảm cân?

Đậu phụ có tác dụng gì trong việc phòng và chữa bệnh?

Ăn bao nhiêu đậu phụ mỗi ngày là tốt nhất?

Nếu muốn trữ lâu, bạn hãy biến đổi chúng sang dạng khô hoặc bột. Có nhiều cách:

– Trải những cánh hoa lên rây lưới. Phủ lên trên một tấm vải thật mỏng, tránh tình trạng cánh hoa khi khô co lại, bay đi. Để rây gần cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Không khí tự nhiên sẽ giúp hoa khô dần.

– Làm khô trong cát, giúp cánh hoa giữ nguyên hình dạng, màu sắc: Chuẩn bị hộp giày cũ, cát khô. Trải một lớp cát dưới đáy hộp, trải tiếp lớp cánh hoa. Cứ thế lần lượt lớp này đến lớp kia. Lớp sau cùng là cát. Không đậy nắp hộp, để khoảng 2 tuần. Sau đó, lược sạch cát khỏi cánh hoa.

tac dung hoa hong bach

Hoa hồng có tác dụng làm lành, dịu mát, sát khuẩn, nuôi dưỡng da nhạy cảm, hoàn toàn không độc hại, thậm chí có thể dùng trên da em bé. Sau đây là vài cách điều chế mỹ phẩm từ hoa hồng tươi và nước cất:

– Nước hoa: Giã nhuyễn 250g nụ và cánh hoa hồng trắng. Trộn thêm 2 thìa lớn nước hoa hồng. Cho vào lọ, đóng kín nắp, để qua đêm. Lọc lấy nước.

– Mặt nạ hoa hồng và mật ong: Trộn đều 2 thìa lớn mật ong, 5 giọt tinh dầu hoa hồng, 2 thìa dầu quả hạnh thành hỗn hợp nhão, bôi lên mặt và cổ trong 15 phút. Rửa lại với nước ấm. Sử dụng 1 lần/tuần.

– Kem dưỡng da: Cho 2 thìa lớn sáp ong nạo nhuyễn và 1/4 tách nước cất vào chảo men, đun nhỏ lửa cho chảy ra. Đổ hỗn hợp ra bát men, trộn đều với 1/2 tách tinh dầu mơ, l/4 tách nước hoa hồng, 4 giọt tinh dầu hoa hồng. Hỗn hợp sẽ sệt lại khi nguội. Thoa đều vào mỗi buổi tối.

Công dụng tinh dầu hoa hồng không chỉ có  tác dụng với da mà còn có tác dụng rất tốt nhất đối với một số bệnh đặc biệt với trẻ em.