Tác dụng hoa hồng bạch thư giãn cơ thể

0

Bạn đã biết tác dụng hoa hồng bạch có thể giúp  cơ thể thư giãn hiệu quả? Và sử dụg như thế nào thì tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Có nhiều loại hoa hồng nhưng Đông y thường sử dụng hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch)  để làm thuốc. Hoa hồng là một vị thuốc thơm mát, không độc. Để làm thuốc người ta thường hái những đoá hoa mới nở.

Khi hái hoa về, bỏ đài, cuống, phơi trong bóng râm cho khô rồi cất vào lọ kín, không phơi nắng để khỏi tan hương vị của hoa.Theo y học cổ truyền, hoa hồng có vị ngọt, tính ấm, tác dụng hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm, tiêu sưng.

chua-benh-bang-hoa-hong-bach

Hoa hồng đỏ (mai khôi hoa) dùng làm huyết mạch lưu thông, chữa kinh nguyệt không đều, đau ở vùng bụng dưới, vết sưng tấy, đinh nhọt và viêm mủ da, bệnh bạch cầu. Hoa hồng trắng chứa nhiều vitamin, đường, tinh dầu, dùng chữa ho trẻ em rất công hiệu, ngoài ra còn có tác dụng nhuận tràng.

Xem thêm:  Ăn đậu phụ để tăng cường canxi, giảm cân nhanh chóng

Người béo có nên ăn đậu phụ để giảm cân không?

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu hoa hồng hiệu quả nhất

Uống sữa đậu nành bao nhiêu mỗi ngày để tăng kích thước vòng 1

Hướng dẫn làm đậu hũ non ngon giảm cân

Công dụng của hoa hồng trắng trong việc giúp thư giãn cơ thể:

Khi bạn cảm thấy quá căng thẳng, mệt mỏi, bạn có thể rắc cánh hoa hồng với bát nước nóng, đặt trong phòng. Cách này sẽ đem lại hiệu nghiệm tức thì, giúp bạn cảm thấy thoải mái, bớt căng thẳng, rất tốt để trị lạnh đỉnh đầu hoặc cảm cúm.

hoa-hong-bach-2

Bạn cũng có thể ngâm mình trong bồn nước nóng để thư giãn hoặc thêm lượng vừa đủ cánh hóa hồng sẽ giúp cơ thể thoải mái hoặc ngâm chân bằng nước ấm hoa hồng sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái hơn.

Hoa hồng rất tốt cho hệ thần kinh, giúp cơ thể thư giãn. Các bạn có thể dùng cánh hoa hồng để ngâm chân, ngâm tay mỗi buổi tối.

Ngoài ra bạn cũng có thể xông hơi bằng nước hoặc tinh dầu hoa hông. Tinh dầu hoa hồng giúp hệ thần kinh thư giãn, làm tăng hoạt động của các tuyến nội tiết.

Hình ảnh hoa hồng trắng khá đẹp trong mắt mọi người không chỉ có ý nghĩa thể hiện sự ngây thơ, nguyên vẹn, trong sạch, do đó một bó hoa hồng trắng sẽ thể hiện sự ngây thơ tình yêu trong sáng, không lẫn vật chất, vô cùng thiêng liêng, mà chúng còn có tác dụng vô cùng tốt trong việc thư giãn giúp chơ cơ thể giải tỏa được căng thẳng lấy lại sức lực để chuẩn bị cho ngày làm việc mới.