Sử dụng quả bưởi chữa bệnh gút hiệu quả

0

Bưởi có công dụng từ hạt tới vỏ, trên thực tế với những bệnh khó chữa sử dụng bưởi sẽ thuyên giảm, dưới đây là cách sử dụng quả bưởi chữa bệnh gút bạn có thể tham khảo.

Quả bưởi chữa bệnh gút như thế nào?

Quả bưởi chữa bệnh gút

Quả bưởi chữa bệnh gút

Bưởi có chứa đường, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, PP và tinh dầu nằm ở vỏ, thành phần chủ yếu là xitronelol. Hạt bưởi chứa một loại este, dầu, prôtit, chất xơ… Chất glucôxit trong vỏ bưởi có tác dụng chống viêm, chống vi trùng; nước quả tươi có thể làm hạ đường trong máu, chữa bệnh gút hiệu quả.

Xem thêm: Sử dụng vỏ bưởi gội đầu giúp trị rụng tóc

Vỏ bưởi nấu nước uống có tác tác dụng cực kỳ thú vị

Vỏ bưởi có công dụng gì cho sức khỏe của con người?

Cách sử dụng vỏ bưởi chữa ho cho trẻ em hữu hiệu

Bật mí sử dụng vỏ bưởi phơi khô để làm đẹp

Bưởi vị ngọt hơi chua, tính hàn, có công hiệu đối với tiêu hóa, điều chỉnh khí huyết, làm tan đờm, giải độc do uống rượu. Có thể trị các triệu chứng ăn không tiêu, chướng bụng, buồn nôn, ho nhiều đờm, người uống quá nhiều rượu bị say.   Vỏ bưởi vị ngọt pha đắng và cay, tính ôn. Có tác dụng tiêu thực, tan đờm, chống tức ngực do ho, có thể dùng cho các bệnh như ho nhiều đờm, ăn không tiêu, tức ngực, đau chướng bụng do lạnh. Nhân hạt bưởi có thể dùng chữa sa ruột.   Hoa bưởi đào vị đắng, cay, tính ôn. Có tác dụng tiêu phong hàn, phong thấp, tan đờm, tiêu thức… trị các chứng phong hàn, ho, ngứa cổ họng, ăn không tiêu, tức ngực, buồn nôn… đồng thời vỏ bưởi làm trắng da hiệu quả.

Quả bưởi chữa bệnh gút như thế nào

Quả bưởi chữa bệnh gút như thế nào

Quả bưởi chữa bệnh gút như thế nào?

1 kg trái (khổ hoa)  mướp đắng. 2/-  0.8 gram trái bưởi.

Cả hai để nguyên vỏ ruột, hột, không bỏ thứ gì. vằm chung lại cho vào nồi nầu, nước đổ vừa xấp trên mặt, nấu cạn còn lại 1/2 đổ ra  ly.  Nấu lại lần thứ 2 cũng như vậy,  hai lần hòa chung cho vô  tủ lạnh uống như nước trà, cố gắng uống trong ngày cho hết, rồi mai làm lại như vậy, khoảng 3 bữa là xẹp không đau nhức.

Không những thể bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để nấu nước uống rất có lợi cho sức khỏe. Uống vỏ bưởi ngoài đẹp da, nhanh mọc tóc chúng còn thanh lọc cơ thể vô cùng tốt,

Bạn cũng có thể sử dụng các bộ phận của trái bưởi để làm tinh dầu bưởi, có thể sử dụng được lâu trong thời gian dài.

 

Leave A Reply