Mách bạn những cách làm vỏ bưởi hết đắng cực kỳ hiệu quả

0

Nhiều bạn nấu chè bưởi hoặc làm mứt bưởi nhưng không biết cách làm vỏ bưởi hết đắng làm sao, vì thế khi ăn vẫn còn vị đắng sẽ làm khẩu vị mất ngon, cùng tham khảo bài viết dưới đây giúp món ăn của bạn ngon hơn nhé.

Cách làm vỏ bưởi hết đắng để chế biến món ăn

Cách làm vỏ bưởi hết đắng

Cách làm vỏ bưởi hết đắng

Cách 1: Giúp vỏ bưởi hết đắng bằng muối: Thông thường những người làm trà vỏ bưởi mật ong cũng khử đắng bằng cách này. Sau khi bạn tách phần vỏ bưởi và phần cùi xốp bên trong vỏ thì lấy phần cùi trộn với 2 muỗng cà phê muối sau 10 phút dùng tay bóp nhẹ, tuy nhiên bạn không nên để nát bưởi nhé sẽ làm món ăn không ngon. Sau đó xả cùi bưởi dưới vòi nước cho sạch muối rồi vắt ráo, nếu nếm thấy vỏ bưởi còn đắng thì bạn làm như thế thêm 1 lần nữa.

Cách 2: cách làm vỏ bưởi hết đắng bằng phèn chua: Sau khi xả nước lần 2, pha 1 muỗng cà phê phèn chua tán nhuyễn với khoảng 1 lít nước lạnh, cho cùi xốp vào, ngâm trong khoảng 5 phút, vớt ra vẩy ráo, xả qua nước lạnh 1 – 2 lần rồi vắt kỹ.

Xem thêm:   Cách giảm cân bằng canh vỏ bưởi và bí đao chỉ trong 7 ngày sau tết

Bí quyết nấu chè vỏ bưởi chữa bệnh cực hiệu quả

Sử dụng cao vỏ bưởi bí đao để trị mụn hiệu quả

Cách làm mứt vỏ bưởi chữa bệnh ho hiệu quả

Vỏ bưởi có những chất gì giúp chị em làm đẹp và nâng cao sức khỏe

Cách làm vỏ bưởi hết đắng

Cách làm vỏ bưởi hết đắng

Cách 3: sử dụng vôi trắng: Đánh tan 10g vôi tôi màu trắng với 2 lít nước, để yên chừng 10 phút, gạn lấy nước trong. Tùy ít nhiều vỏ bưởi muốn làm, pha nước vôi vừa đủ ngâm ngập lượng cùi bưởi. Ngâm cùi bưởi trong nước vôi qua 12 giờ, vớt ra vắt xả qua nhiều lần nước lạnh cho kỹ, rồi vắt ráo.

Cách 4: Sử dụng đường cát, sau khi làm 3 cách trên vẫn không hết đắng thì bạn ngâm bưởi với đường sẽ giảm được vị đắng nhanh chóng.

Bạn có thể áp dụng 4 cách trên để làm vỏ bưởi bớt đắng hơn. Để cùi bưởi có thể giòn hơn sau khi ngâm nước muối bạn có thể ngâm vỏ bưởi vào nước đá sẽ giúp vỏ giòn hơn.

Đối với những người chịu được đắng để giảm cân nhanh chóng họ có thể dùng vỏ bưởi nấu với khổ qua để uống rất có hiệu quả hơn nữa lại làm da sáng đẹp mịn màng hơn.

Hãy áp dụng những cách trên để làm vỏ bưởi hết đắng giúp món ăn của bạn thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Leave A Reply