Cách sử dụng vỏ bưởi chữa ho cho trẻ em hữu hiệu

0

Vỏ bưởi ngoài sử dụng để dưỡng tóc, giảm cân thì vỏ bưởi chữa ho rất hữu hiệu, vừa an toàn cho bé không sử dụng thuốc mà lại hiệu quả cao, các mẹ nhớ làm nhé.

Sử dụng vỏ bưởi chữa ho hiệu quả

Vỏ chữa chữa ho

Vỏ chữa chữa ho

Theo kinh nghiệm nhiều mẹ ăn bưởi xong vứt luôn vỏ đi thì rất đáng tiếc bởi vỏ bưởi có thể chữa được khá nhiều chứng bệnh như ho hen,….

Vỏ bưởi trị bệnh gì? vỏ quả bưởi gọi là cam phao, vị đắng, cay, tính không độc. Trong vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. nên có nhiều công dụng.

Vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thủng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay…

Xem thêm: Sử dụng vỏ bưởi gội đầu giúp trị rụng tóc

Vỏ bưởi nấu nước uống có tác tác dụng cực kỳ thú vị

Vỏ bưởi có công dụng gì cho sức khỏe của con người?

Mứt vỏ bưởi trị ho

Mứt vỏ bưởi trị ho

Sử dụng vỏ bưởi chữa ho: Khi ăn bưởi xong bạn lấy khoảng 10g vỏ bưởi, rửa sạch, thái chỉ và cho vào chén sạch, thêm đường kính hoặc đường phèn hấp sử dụng cho bé uống ngày 3 lần vô cùng hiệu quả đờm sẽ bị tiêu hết. Ngoài bưởi có thể sử dụng quýt cũng rất hiệu quả đấy các mẹ nhé.

Nếu sử dụng không hết vỏ, bạn có thể sử dụng vỏ bưởi nấu chè hoặc làm tinh dầu làm đẹp cũng rất hữu hiệu, lại không tốn tiền, đừng bỏ vỏ bưởi trị ho đi nhé chúng quả thực là liều thuốc trị ho từ thiên nhiên đáng quý cho con người chúng ta sử dụng, hãy thực hiện ngay trong những ngày giao mùa với thời tiết khó chịu này để giữ sức khỏe cho bé được tốt hơn.

Đây là những bài thuốc dân gian rất hay, nguyên liệu dễ kiếm mà cách chế biến cũng đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý các loại lá chữa ho thường chỉ có công dụng khi bệnh vừa mới phát, vi khuẩn còn “thường trú” vùng hầu họng. Những trường hợp ho, cảm lâu ngày, vi khuẩn đã “di cư” xuống phế quản, phổi (nghe tiếng ho có âm vang, sau cơn ho đau rát, có hoặc không kèm sốt) nên đi khám bệnh để dùng thuốc phù hợp.

Leave A Reply