Cách làm mứt vỏ bưởi chữa bệnh ho hiệu quả

0

Vỏ bưởi chữa bệnh ai cũng biết tuy nhiên nếu sử dụng không sẽ rất đắng vì vậy người ta chế biến chúng để nấu chè hoặc làm mứt có tác dụng chữa ho hiệu quả nhất.

Mứt vỏ bưởi chữa ho nhanh chóng

Cách làm mứt vỏ bưởi chữa bệnh

Cách làm mứt vỏ bưởi chữa bệnh

Mứt vỏ bưởi có thể được chế biến từ vỏ bưởi còn tươi xanh hoặc đã phơi héo. Nếu làm từ vỏ tươi thì mứt sẽ có màu xanh, vị the nhiều hơn, còn làm từ vỏ héo thì mứt màu vàng và vị the ít hơn. Theo đánh giá cảm quan, người dùng thích loại mứt màu vàng hơn vì nhìn màu sắc tươi đẹp, ít vị the nên dễ ăn hơn.

Mứt vỏ bưởi chữa bệnh gì? Thành phần chính trong vỏ bưởi gồm cellulose, pectin và các chất đắng. Trong dinh dưỡng, cellulose có chức năng phòng ngừa ung thư ruột kết, xơ vữa động mạch, hình thành sỏi mật và giúp làm giảm lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa béo phì…  Pectin thuộc nhóm các chất làm đông tụ, được xem là một trong những phụ gia thực phẩm an toàn và được chấp nhận nhiều nhất, được ứng dụng phổ biến trong sản xuất bánh kẹo.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách sử dụng nước vỏ bưởi rửa  mặt

Hướng dẫn cách sử dụng nước vỏ bưởi rửa mặt

Cách giảm cân bằng canh vỏ bưởi và bí đao chỉ trong 7 ngày sau tết

Bí quyết nấu chè vỏ bưởi chữa bệnh cực hiệu quả

Sử dụng cao vỏ bưởi bí đao để trị mụn hiệu quả

Mứt vỏ bưởi chữa ho

Mứt vỏ bưởi chữa ho

Cách làm mứt: Vỏ bưởi đem rửa sạch, bởi vì mình dùng vỏ của nó bạn nhé… Cắt xéo vỏ theo dạng hình thoi, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng vừa ăn.

Cho vào thau ngâm nước muối. Vì khi ngâm vỏ bưởi nhẹ nên thường nổi lên trân bạn lấy 1 chiếc đĩa dằn lên trên vỏ bưởi và  ngâm qua đêm hoặc trong khoảng 5 tiếng. Sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the.

Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, chờ sôi bùng thì cho mớ vỏ vào luộc, sôi chừng 8 đến 10 phút thì bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh, chờ nguội hẳn, vắt ráo nước.

Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Ướp trong một đêm hay khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường. Cứ như thế, bạn lại đảo đều và đun cho đến lúc mứt sẽ cạn hết nước, vẫn cứ tiếp tục để đó, thỉnh thoảng ghé đảo đều cho tới khi đường se lại màu trắng là được.

Mứt vỏ bưởi chữa ho rất hiệu quả nhất là cho trẻ nhỏ nên mẹ lưu ý làm cho các con nhé, làm mứt từ vỏ bưởi cũng vô cùng đơn giản đấy nên tiến hành làm thôi nào.

Leave A Reply