Bài thuốc từ vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

0

Với tình thực phẩm và đời sống hiện nay, có rất nhiều người bị gan nhiễm mỡ, hãy tham khảo bài thuốc từ vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ dưới đây để có kết quả tốt nhất.

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mở: Gan nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ trong tế bào gan tích tụ vượt quá lượng mỡ giới hạn. Khi trong gan có 10 – 25% mỡ gọi là gan nhiễm mỡ trung bình, còn trên 25% mỡ trong gan là gan nhiễm mỡ nặng. Dùng các cỏ, cây, hoa, trái để chữa gan nhiễm mỡ là một trong các biện pháp an toàn và hiệu quả. Qua nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian, có nhiều loại có thể chữa được gan nhiễm mỡ như: nấm hương, mộc nhĩ, rau cần, hành, tỏi, dưa chuột, củ cải, cà chua, lá sen, sơn tra, hải tảo, đậu nành, lá chè, vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi…

Tác dụng trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi: Vỏ bưởi chữa được gan nhiễm mỡ, vì trong vỏ bưởi có chứa 2,5–3,2% flavonoit toàn phần có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ hơn thế nữa vỏ bưởi giảm mỡ máu cũng rất hiệu quả.

Xem thêm: Trị dụng tóc hiệu quả nhất bằng vỏ bưởi và bồ kết

Uống vỏ bưởi sau khi sinh cách giảm cân tuyệt vời của phụ nữ

Giảm béo bằng bài thuốc vỏ bưởi nấu với bí đao

Cách làm mứt vỏ bưởi Hà Nội cực ngon cho ngày tết

Bí quyết sử dụng vỏ bưởi làm trắng da

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Bài thuốc từ vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ: Bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng, mỗi lần dùng 50g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi có thể thay thế bằng vỏ cam, vỏ quýt và cách làm cũng tương tự, ngoài ra có thể dùng lá sen (hà diệp) sơn tra (táo mèo) sắc uống cũng có tác dụng tốt để chữa gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra nấu vỏ bưởi gội đầu cũng có tác dụng tốt cho tóc, nhất là những ai mới sinh em bé xong tóc dụng nhiều người ta sử dụng vỏ bưởi để ngăn ngừa dụng tóc đồng thời chăm sóc tóc cho óng mượt và nhanh dài hơn.

Sử dụng vỏ bưởi có tác dụng rất tốt, các chị em phụ nữ khi ăn xong nhớ giữ lại để làm nhé, như vậy vừa tiết kiệm lại có thể làm đẹp trị bệnh rất hiệu quả.

Leave A Reply