Những điều hiểu lầm tai hại về nước cốt chanh tươi

0

Sử dụng cốt chanh tươi không những là một trong những biện pháp làm đẹp hữu hiệu mà còn là thần dược cực kỳ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có những quan điểm về chanh mà nhiều người vẫn tưởng là đúng.

Trái chanh và công dụng tương tự uống vitamin C: Chanh chứa một lượng lớn vitamin C nhưng uống chanh không phải là uống vitamin C và ngược lại, nhiều người có suy nghĩ dùng chanh thay cho những viên vitamin tổng hợp để bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên vitamin C chỉ là thành phần trong vô vàn những chất có trong chanh, thành phần này mang tính lạnh, không tốt cho sức khỏe nhất là những người có tính hàn.

hieu lam ve nuoc cot chanh tuoi

Hiểu lầm tai hại về nước cốt chanh tươi

Pha càng nhiều chanh thì càng tốt: Chanh hay bất kỳ thứ nào uống nhiều quá cũng không tốt, một lát chanh nguyên vỏ có thể pha được tới từ 3 tới 4 cốc nước, khi pha kiểu này nước chanh khôn có vị chua quá gắt, không cần thêm đường hay mật ong vẫn có thể uống trong khi đó lại có hàm lượng calo thấp, uống chanh hải uống cả vỏ, cắt thành lát mỏng mới tốt vì chúng ta có thể tận dụng những chất có tác dụng cao trong vỏ quả chanh.

Xem thêm :   Quả chanh leo có tốt không cho người bị tiểu đường?

5 bài thuốc quý từ quả chanh ta

Công thức giảm cân cực nhanh nhờ sử dụng nước chanh tươi và muối

Bạn đã thử tắm trắng với quả chanh ta chưa?

Cách sử dụng chanh tươi hạ sốt đơn giản nhất

Không dùng nước nóng để pha chanh: Nhiều người cho rằng, không được pha nước chanh bằng nước nóng, vì sợ mấtvitamin C. Thực tế là, nước pha chanh không thể quá lạnh, nếu không hương vị sẽ không bay được ra ngoài. Do tính axit của chanh khá mạnh, khả năng chịu nhiệt của vitamin C dưới điều kiện có tính axit khá tốt, nên không dễ bị mất đi. Nếu pha nước chanh với nhiệt độ nước 60 độ thì hoàn toàn không vấn đề gì.

hieu lam ve nuoc cot chanh tuoi

Uống quá nhiều chanh sẽ gây sỏi thận: chanh không thể ăn với những thực phẩm giàu canxi bởi canxi và axit citric chanh có thể tạo thành kết tủa, thậm chí có thể gây sỏi thận điều này là sai lầm nếu ai nghĩ như vậy, bởi alcium citrate đều hòa tan trong nước, theo thí nghiệm, độ hòa tan của calcium citrate là 0,02g/100g nước, tưởng chừng không cao, nhưng calcium citrate lại là nguyên liệu tốt để chế tạo ra những sản phẩm bổ sung canxi, do nó không cần axit dạ dày để giúp hấp thụ vào cơ thể.

Đau dạ dày không được uống chanh: Như chúng ta đã biệt trái chanh thần diệu vô cùng vì thế với những người bị dạ dày bạn có thể ngâm một lát chanh vào một bình nước lớn, vị chanh lúc này rất nhạt về cơ bản sẽ không chua mấy tới dạ dày.

Có rất nhiều người đang hiểu lầm về một số công dụng của chanh vì thế hãy hóa giải quan điểm sai về nước chanh để chúng tốt cho sức khỏe hơn nhé.

Leave A Reply