Giảm ho, giải độc với hạt của quả chanh xanh

1

Từ lâu trong đông y đã sử dụng  quả chanh xanh  như một vị thuốc quen thuộc để chữa rất nhiều ăn bệnh thường gặp khác nhau. Và hạt chanh cũng thế, cũng là một vị thuốc đem lại hiệu quả rất tốt trong việc trị bệnh cho chúng ta.

Theo đông y,các thầy lang từ xa xưa đã biết sử dụng hạt của quả chanh xanh vào những bài thuốc khác nhau để chữa những căn bệnh thường gặp như ho, có đờm, táo bón và giải độc khi bị rắn cắn…

Trong y học hiện đại, các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy cũng giống như trong nước cốt chanh tươi, hạt chanh cũng chứa rất nhiều các loại axit tự nhiên như:axit palmitric,axit oleic,axit linoleic, axit stearic và chất đắng lemonin hay pepolimonin.

Tất cả ác chất có trong hạt chanh này đều rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng trị bệnh.

giam-ho-giai-doc-voi-hat-qua-chanh-xanh

Giảm ho, giải độc với hạt của quả chanh xanh

Hạt chanh thường được xem là một loại phế phẩm bỏ đi, xong nó lại là vị thuốc có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta.

Dùng hạt chanh để trị rắn độc cắn:

Như các bạn đã biết người Ấn Độ nổi tiếng với khả năng thuần phục các loài rắn độc và họ cũng rất có kinh nghiệm trong việc trị rắn độc cắn. Theo kinh nghiệm của người Ấn độ khi bị rắn cắn bạn có thể sử dụng hạt chanh để điều tri đơn giản như sau: dùng từ 10-20g hạt chanh đã được phơi khô cho vào miệng nhai rồi nuốt lấy nước còn phần bã đem đắp vào chỗ vết rắn cắn. Như vậy cs thể tạm thời ngăn ngừa độc tính của rắn độc phát tác.

Xem thêm : Bạn có biết mẹo chọn,bảo quản quả chanh ta?

Quả chanh leo có tốt không cho người bị tiểu đường?

5 bài thuốc quý từ quả chanh ta

Công thức giảm cân cực nhanh nhờ sử dụng nước chanh tươi và muối

Bụng phẳng thải độc gan với công thức trà detox giảm cân từ quả chanh xanh

Theo kinh nghiệm dân gian cho biết thì những chất có vị đắng có tác dụng rất tốt trong việc chữa và điều trị rắn độc cắn, mà trong hạt chanh có chứa chất gây dắng à lemonin và pepolimonin nên có tác dụng rất hữu hiệu trong vệc trị độc rắn.

Dùng hạt chanh để đẩy lùi cơn ho cho trẻ nhỏ:

Trái chanh và công dụng chữa bệnh ho của nó đã được nhiều người áp dụng và công nhận về hiệu quả cao của nó. Và việc sử dụng hạt chanh để trị ho đặc biệt là đẩy lùi các cơn ho dai dẳng của trẻ nhỏ cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

giam-ho-giai-doc-voi-hat-qua-chanh-xanh

Khi trẻ bị ho,bạn chưa cần dùng đến kháng sinh vội , bạn chỉ cần lấy 1 ít hạt chanh (khoảng 10g), 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực, 20ml nước. Tất cả các dược liệu trên đem nghiền nát, hòa với nước rồi thêm mật ong hoặc đường kính, uống làm 3 lần trong ngày, chỉ cần dùng sau vài ngày sẽ thấy có kết quả rõ rệt. Đây còn là phương thuốc giúp bạn trị bệnh mất tiếng và khàn giọng rất hiệu quả.

Hạt chanh có rất nhiều tác dụng hữu ích trong việc điều trị các căn bệnh hay gặp trong cộc sống. Chỉ với những cách đơn giản là bạn đã có thể sử dụng hạt chanh để điều trị những căn bệnh này.

Chúc các bạn thành công!