Dùng quả chanh chữa ung thư đơn giản hiệu quả an toàn cho người bệnh

0

Chanh được biết là một loại quả rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chúng cải thiện khả năng miễn dịch và tỷ lệ trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa cũng như kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, quả chanh cũng chứa nhiều chất có đặc tính chống ung thư mạnh. Nên việc sử dụng  quả chanh chữa ung thư đã được nhiều người áp dụng và cũng đã đem lại hiệu quả.

 

Nhiều nghiên cứu về lợi ích từ quả chanh cho thấy, đây là loại quả có thể chữa được nhiều bệnh, trong đó có ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu liên quan đến vấn đề này vẫn còn trong giai đoạn sơ bộ.

chanh-tri-ung-thu

Quả chanh chữa ung thư như thế nào

Các nhà khoa học phát hiện dưỡng chất trong chanh khi đi vào cơ thể có khả năng tiêu diệt các tế bào gây ung thư vú, ruột kết và phổi.

Thậm chí, họ tin rằng sức mạnh tiêu diệt tế bào ung thư của chanh còn mạnh hơn nhiều lần so với việc thực hiện hóa trị mà không để lại tác dụng phụ. Nguyên nhân bởi chúng chỉ tấn công tế bào gây bệnh, không gây bất kỳ thiệt hại gì cho tế bào khỏe mạnh vùng lân cận. Bên cạnh tép chanh tươi mọng, vỏ chanh, đặc biệt là vỏ của quả chanh ta cũng được ghi nhận khả năng ngừa bệnh cực nhạy. Cụ thể, vỏ chanh chứa thành phần salvestrol Q40 và limonene có tác dụng chống lại các tế bào ung thư. Các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên rằng khi ăn chanh, bạn không nên chỉ uống nước mà nên quan tâm đến việc tận dụng toàn bộ phần vỏ, ruột. Tốt nhất, nên ăn khoảng 75g chanh mỗi ngày để tận dụng tối đa khả năng ngừa ung thư.

Xem thêm: Trái chanh và công dụng tuyệt vời trong cuộc sống

Uống nước chanh tươi giảm cân lấy lại vóc dáng thon gọn

trai-chanh-tri-ung-thu

Quả chanh có tác dụng tuyệt vời như thế vậy bạn đã biết cách bảo quản quả chanh tươi để có thể giữ quả chanh luôn tươi ngon giúp đem lại hiệu quả tốt hơn.Bạn hoàn toàn có thể bảo quản chanh trong tủ lạnh bằng cách cho quả chanh vào túi ni long nồi buộc thật kín trước khi cho vào tủ lạnh. Hoặc có thể làm theo cách sau đây để bảo quả quả chanh được lâu dài hơn. Chuẩn bị 1 thùng giấy carton và vài kg cát dùng để xây nhà. Sau đó Rải xuống đáy thùng giấy một lớp cát dày khoảng 2cm rồi cho chanh lên nhưng không quá sát vào nhau, rải tiếp lên trên một lớp cát nữa. Cứ như vậy một lớp cát thì một lớp chanh và lớp trên cùng rải nhiều cát hơn một chút. Với cách này bạn có thể bảo quản chanh tươi khoảng 2 tháng.

Đối với những bệnh nhân ung thư thì những bài thuốc có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư là  rất quan trọng. Đặc biệt với quả chanh các bệnh nhan ung thư lại không cần lo lằng đến các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên đây cũng là cách đáng để tham khảo giúp chăm sóc bệnh nhân ung thư tốt hơn.

Leave A Reply