Cùng học mẹo giữ chanh tươi lâu để sử dụng khi không đúng mùa quả chanh

0

Chanh là gia vị không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn, tuy nhiên một số chị em do chưa biết cách bảo quản nên chanh nhanh bị héo vàng và đắng. Những người nội trợ rất hay mua chanh để sẵn khi cần thì dùng, nhưng khi mua về chanh rất dễ bị khô héo khi để qua 1 – 2 ngày. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn mẹo giữ chanh tươi lâu để quả chanh luôn tươi ngon khi bạn cần dùng.

Bảo quản bằng tủ lạnh:

Cho chanh vào trong túi ni lông sau đó buộc thật kín tránh cho không khí có thể lọt vào,bạn có thể dùng túi nhữa có diềm kéo để tiện lợi hơn rồi đặt ở vị trí ngăn trên cùng ở cửa tủ lạnh. Mỗi lần lấy ra lấy vào phải bọc kín lại.Với cách này bạn có thể để chanh một tháng mà vẫn tươi như khi vừa mua. Và tất nhiên, kết quả thu được là quả chanh xanh tươi, hương vị và cả lượng nước vẫn còn như ban đầu.

meo-giu-chanh-tuoi-lau

Mẹo giữ chanh tươi lâu cho mọi người

Bảo quản chanh bằng thùng carton và cát:

Chuẩn bị :  1 thùng giấy carton và vài kg cát xây nhà đã được làm khô.

Cách thực hiện: Rải xuống đáy thùng giấy carton một lớp cát dày khoảng 2cm rồi cho chanh lên nhưng không quá sát vào nhau, rải tiếp lên trên một lớp cát nữa. Cứ như vậy một lớp cát thì một lớp chanh và lớp trên cùng rải nhiều cát hơn một chút. Với cách này bạn có thể bảo quản chanh tươi khoảng 2 tháng để sử dụng dần khi mùa quả chanh đã qua.

Xem thêm: Trái chanh và công dụng tuyệt vời trong cuộc sống

Uống nước chanh tươi giảm cân lấy lại vóc dáng thon gọn

Dùng quả chanh chữa ung thư đơn giản hiệu quả an toàn cho người bệnh

Xua tan mệt mỏi sau khi vận động nặng với quả chanh ta

meo-giu-chanh-tuoi-lau

Cách bảo quản quả chanh tươi đã cắt mà chưa sử dụng hết:

Khi sử dụng quả chanh chúng ta thường xuyên gặp trường hợp chỉ sử dụng hết một phần của trái chanh.Để tránh lãng phí và có thể sử dụng tiếp phần còn lại kia chúng ta cần biết cách bảo quản nó để chất lượng của quả chanh vẫn được giữ nguyên.Nếu chúng ta để nguyên phần quả chanh còn lại mà không sử lý gì rồi để ngoài môi trường tự nhiên thì quả chanh đó sẽ nhanh chóng lên men và mất giá trị sử dụng. Còn nếu bạn để im như thế rồi cho vào tủ lạnh thì phần quả chanh sẽ bị héo và khô khiến quả canh không còn ngon nữa. Vì vậy trước khi cho vào tủ lạnh bạn nên làm thao tác đơn giản sau để giữ quả chanh cắt dở luôn tươi ngon: Nhỏ một vài giọt dấm vào một cái đĩa nhỏ rồi úp mặt chanh bị cắt vào đó. Như vậy chanh sẽ giữ được đến lần sau sử dụng.

Quả chanh có rất nhiều tác dụng tốt cho con người, vì thế việc bạn có luôn được sử dụng quả chanh tươi ngon để đem lại tác dụng tối ưu hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản của bạn. Hi vọng những cách trên có thể giúp bạn giữ được quả chanh tươi ngon lâu hơn.

Leave A Reply