Công dụng trị bệnh tuyệt vời của lá quả chanh ta

2

Như chúng ta đã biết quả chanh ta được sử dụng rất nhiều trong các bà thuốc đông y để chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên không phải chỉ có quả chanh mới có tác dụng chữa bệnh mà các bộ phận khác của cây chanh như lá chanh cũng có thể dùng làm thuốc rất tốt.

Trong đông y lá chanh là được xem một trong những vị thuốc đông y có vị cay ngọt và có tính ôn, lá chanh không chỉ giúp sát khuẩn tiêu đờm hiệu quả mà còn là phương thuốc trị nhiều bệnh cực hay.

cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-la-qua-chanh-ta

Công dụng trị bệnh tuyệt vời của lá quả chanh ta

Dùng lá chanh để chữa ho:

Tất cả những ai đã sử dụng trái chanh để chữa bệnh ho đều phải thừa nhận rằng trái chanh thần diệu vô cùng trong việ đẩy lui căn bệnh này. Bên cạnh trái chanh thì lá chanh cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh ho.

Để chữa ho do lạnh bằng lá chanh bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết bao gồm 3g gừng tươi, 5g lá chanh tươi.

Sau khi có đủ nguyên liệu bạn cần gồm lá chanh tươi cùng với gừng tươi, bạn đem sơ chế rửa thật sạch gừng rồi thái thành từng lát mỏng, còn lá chanh thì rửa sạch là được.

Xem thêm :   Cách làm quả chanh xanh ngâm mật ong đường phèn

Phương pháp uống nước cốt chanh tươi và mật ong đúng hiệu quả

Làm sạch da với toner chanh tươi và dừa trong 2 phút

Chanh tươi hạ sốt – Cách dùng an toàn nhất cho trẻ tại nha

Quả chanh leo có tốt không cho người bị tiểu đường?

Sau khi làm xong bạn cho gừng và lá chanh vào siêu sắc thuốc, cùng với với 400ml nước đun trên lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 100ml thì dừng, dùng nước lá chanh và gừng này để uống sẽ có tác dụng trị ho do lạnh cực tốt.

Chú ý khi uống bạn có thể cho thêm một chút đường để dễ uống hơn, uống liên tục trong 5 ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Lá chanh giúp làm mát gan, giải độc

cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-la-qua-chanh-ta

Trái chanh và công dụng thải độc được xem là một trong những tác dụng tiêu biểu của nó, lá chanh cũng như vậy nó có tác dụng giúp làm mát gan và thải độc cơ thể rất tốt.

Lá chanh là nguyên liệu giúp làm mát gan cực tốt, để làm mát gan bằng lá chanh bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là: lá gai khô, lá chanh khô và lá cối xay khô, mỗi thứ khoảng 12g rồi cho vào siêu sắc thuốc với 3 bát nước sạch , sắc nhỏ lửa sao cho 3 bát nước ban đầu  sắc còn 1 bát dùng để uống 2 lần sáng và tối mỗi ngày, làm liên tục trong nửa tháng sẽ có tác dụng hiệu quả.

Không chỉ quả chanh mới có tác dụng cho sức khỏe của chúng ta mà nếu biết sử dụng đúng cách thì lá chanh cũng là một vị thuốc có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn áp dụng thành công các cách chúng tôi đã nêu trên để có sức khỏe tốt.