Chanh tươi hạ sốt – Cách dùng an toàn nhất cho trẻ tại nha

7

Cách sử dụng an toàn nhất cho trẻ em đó là sử dụng chanh tươi hạ sốt, khi chúng có biểu hiện sốt cao mà chưa kịp đưa tới bệnh viện, ngoài ra còn một số phương pháp khác.

Sử dụng chanh tươi hạ sốt: Thường được áp dụng cho những trẻ sốt cao từ 39,5 độ tới 40 độ, khi cần hạ sốt nhanh và chưa kịp đưa tới bệnh viện, chỉ cần cắt quả chanh xanh thành nhiều miếng thật mỏng rồi chà nhẹ lên trán, khủy tay, khủy chân và dọc sống lưng.

Ngoài ra còn những phương pháp hạ sốt khác mẹ cũng có thể áp dụng cho bé dưới đây:

Lau người bằng nước ấm: Trên facebook hiện nay nhiều người share thông tin rằng hạ sốt bằng cách chườm đá cho trẻ rất hiệu quả, tuy nhiên chúng lại vô cùng nguy hiểm, vì cách ngày hạ sốt đột ngột và tức thời, tốt nhất bạn nên sử dụng nước ấm, cới bớt quần áo của bé cho thoáng sau đó ngâm khăn mặt vào nước ấm không quá nóng, vắt ljp và đắp vào những vùng dễ thấm nước trên cơ thể như nách, bàn chân bàn tay, háng để làm giảm nhiệt hiệu quả.

chanh tuoi ha sot

Chanh tươi hạ sốt đúng cách

Xem thêm :   Quả chanh chữa ung thư khi sử dụng ở trạng thái đông lạnh

Trái chanh leo có tốt không khi sử dụng quá nhiều

Cách làm quả chanh xanh ngâm mật ong đường phèn

Phương pháp uống nước cốt chanh tươi và mật ong đúng hiệu quả

Làm sạch da với toner chanh tươi và dừa trong 2 phút

Ngoài ra bạn có thể sử dụng khăn, nhúng nước ấm và đắp lên trán hoặc gáy để làm giảm nhiệt cho cơ thể người ốm. Chú ý thay khăn thường xuyên sau vài phút. Sử dụng cách này sẽ giúp bạn kiểm soát thân nhiệt hiệu quả, tránh sử dụng nước lạnh vì nước lạnh sẽ làm nhiệt độ trong cơ thể tăng lên hiệu quả.

Hạ sốt bằng khoai tây: Hãy lấy một củ khoai cắt lát thành từng khoanh nhỏ sau đó ngâm vào giấm khoảng 10 phút rồi đặt khoai lên trán sau đó sử dụng một chiếc khăn mặt để đắp lên, chỉ sau 20 phút bạn sẽ thấy chúng phát huy hiệu quả.

chanh tuoi ha sot

Bạn cần kết hợp những cách làm trên với việc sau:

– Mặc đồ thoáng mát

– Uống nhiều nước và nước cam để ngăn ngừa tình trạng mất nước.

– Không đắp nước lạnh hoặc nước đá lên cơ thể.

– Nghỉ ngơi trên giường từ một đến hai ngày.

– Ăn nhiều rau có lá.

– Không ăn thức ăn lạnh.

– Không hút thuốc lá và uống những thứ có chứa chất cồn.

– Nếu sốt trên 40 độ C, cần đi khám để được can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng phức tạp.

Bạn cũng có thể sử dụng cách khác để giảm sốt cho bé đó là dùng cốt chanh tươi sau đó pha với nước ấm để lau lên cơ thể bé giúp việc giảm nhiệt được nhanh chóng và dễ dàng, tuyệt  đối không được sử dụng đá và nước lạnh để giảm nhiệt.