Cách làm quả chanh xanh ngâm mật ong đường phèn

2

Quả chanh xanh ngâm mật ong có đặc tính chữa ho tuyệt vời, mọi người cũng có thể sử dụng chanh đào để làm món này chữa ho nhé.

Thực chất mọi người sử dụng chanh đào để ngâm, tuy nhiên chanh đào giá khá cao mà hiếm nên có thể sử dụng quả chanh ta (hay còn gọi là chanh xanh) để ngâm, hai loại chanh này có công dụng như nhau chỉ khác nhau về màu sắc bên trong thôi nhé, cũng có thể thay bằng tắc cũng có hiệu quả như vậy.

chanh mat ong

Cách ngâm quả chanh xanh mật ong chữa ho

Sử dụng chanh xanh hoặc tắc vừa dễ mua mà cũng rẻ để chữa ho cho cả nhà nhé, dưới đây là công thức chanh ngâm mật ong đường phèn các chị em cùng tham khảo để có phương thuốc chữa ho thật hữu hiệu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gr chanh xanh (chanh thường).
  • 500 gr đường phèn.
  • 600 gr mật ong.
  • 1 muỗng cà phê muối.

Xem thêm :   Trái chanh vô cùng thần diệu khi kết hợp với tỏi làm giảm mỡ máu

Có ngay bộ mỹ phẩm dưỡng da chỉ bằng quả chanh ta

Quả chanh chữa ung thư khi sử dụng ở trạng thái đông lạnh

Trái chanh leo có tốt không khi sử dụng quá nhiều

rái chanh và công dụng khi uống vào buổi sáng

chanh mat ong

Cách ngâm:

  • Bước 1: Chanh bỏ cuốn, Lăn chanh qua lại trong cái rổ để loại bỏ bớt chất tinh dầu đắng. Sau đó rửa sạch để vào rổ.
  • Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, đổ vào rổ chanh. Nhớ đổ từ từ nước sôi vào chanh nhé. Cách này giúp vò chanh sau khi ngâm không bị cứng.
  • Bước 3: Thái chanh từng khoanh tròn không quá dày. Nếu chanh có hạt thì loại bỏ hạt luôn nha các bạn. Nếu các bạn muốn ngâm cả quả thì bỏ qua bước này, tuy nhiên chanh cần ngâm lâu hơn chanh thái lát 2 tháng mới dùng được.
  • Bước 4: Chọn 1 cái hũ thủy tinh hay hũ nhựa túy thích, tốt nhất dùng hũ thủy tinh. Cho 3 muỗng canh mật ong vào hũ trước. Sau đó xếp 1 lớp chanh, Rồi cho 2 muỗng canh mất ong + 3 muỗng canh đường phèn. Cứ thế bạn tiếp tục xếp lớp chanh khác và cũng làm tương tự. Nhớ phần cuối cùng là mật ong và đường và rắc muối lên cuối cùng.

Chú ý: để chanh không lên bọt các bạn nên cho lơp muối lên phía trên.

Để từ 3 đến 4 ngày khi đường tan ra thì sẽ hòa chung với mật ong, sau đó chanh sẽ chuyển màu vàng nhạt như chanh muối, nước mật ong và đường có độ sánh rất thơm, khi đó ta sẽ thấy trái chanh thần diệu vô cùng và phát huy tác dụng của chúng.

Tới mùa chanh bạn nên sử dụng cách này để có thể giữ được phương thuốc quý trong nhà, khi thời tiết thất thường từ người lớn tới trẻ nhỏ rất có thể bị nhiễm bệnh ho vì thế ngâm một hũ chanh để phòng trừ sẽ giúp bạn có được thứ thuốc quý trong nhà.