Bất ngờ với những tác dụng của hạt quả chanh ta

0

Khi sử dụng quả chanh ta nhiều người thường chỉ chú ý đến tác dụng của nước chanh mà bỏ đi nhiều bộ phận khác của quả chanh. Điển hình là hạt chanh, rất nhiều người bỏ hạt chanh đi mà không hề biết rằng họ vừa bỏ đi 1 phương thuốc đông y có thể giúp chữa rất nhiều căn bệnh khách nhau.

Trong đông y,hạt của quả chanh chanh ta được biết đén là vị thuốc dân gian phổ biến với công dụng chữa ho cực kỳ tốt cho cả người lớn lẫn trẻ em. Đồng thời, đây cùng là vị thuốc trị táo bón và giải độc rắn hiệu quả.

cong dung cua hat qua chanh ta

Bất ngờ với những tác dụng của hạt quả chanh ta

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết cũng giống như trong nước cốt chanh tươi  thì trong hạt chanh cũng cơ chứa rất nhiều các thành phần acid tự nhiên như: acid palmitric, oleic, linoleic, stearic moài ra trong hạt chanh còn có chứa chất đắng lemonin hay pepolimonin. Tất cả đều rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng trị bệnh.

Dùng hạt chanh để trị táo bón rất hiệu quả và nhanh chóng:

Chuẩn bị khoảng 20g hạt chanh tươi vừa được tách khỏi quả chanh, tương đương với hạt của 3 đến 4 quả chanh ta.Tiếp theo đem ngâm số hạt chanh trên vào ngay trong một chén nước nóng, rồi sau đó để yên khoảng vài giờ.

Xem thêm :  Công dụng trị bệnh tuyệt vời của lá quả chanh ta

Chanh tươi hạ sốt – Cách dùng an toàn nhất cho trẻ tại nha

Quả chanh leo có tốt không cho người bị tiểu đường?

5 bài thuốc quý từ quả chanh ta

Công thức giảm cân cực nhanh nhờ sử dụng nước chanh tươi và muối

Sau khi đợi khoảng vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ quan sát thấy dung dịch sẽ đặc sánh do loại chất nhày bao quanh hạt chanh nở và lan ra. Tiếp đó bạn cho thêm chút ít đường vào, uống hết 1 lần trong ngày. Chỉ cần làm như vậy là bạn có thể đẩy lui bệnh táo bón gây khó chịu cho bạn.

Dùng hạt chanh để trị ho:

Như chúng ta đã biết trái chanh thần diệu vô cùng  trong việc trị ho, vậy nên hạt chanh được xem là một vị thuốc trị ho rất hiệu qả và an toàn.

cong dung cua hat qua chanh ta

Chuẩn bị: hạt chanh, hạt quất, lá thạch xương bồ mỗi vị 10 g, mật gà đen một cái.

Cách làm:Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào cối giã nhỏ, rồi cho thêm vào hỗn hợp 1 chút đường.Cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào một chiếc bát ăn cơm nhỏ và cho vào nồi cơm để hấp, hấp cơm cho chín rồi uống làm 2-3 lần trong ngày.

Còn một cách khác cũng hiệu quả không kém đó là: hạt chanh 10 g, lá hẹ 15 g, hoa đu đủ đực 15 g, nước 20 ml. Tất cả các dược liệu đem nghiền nát, hòa với nước rồi thêm mật ong hoặc đường kính, uống làm 3 lần trong ngày, dùng trong vài ngày.

Hạt chanh có rất nhiều tác dụng với sức khỏe của chúng ta xong nhiều người lại không biết đến công dụng của chúng mà bỏ đi một cách rất lãng phí. Qua bài viết hi vọng bạn có thể tận dụng được hạt chanh để đem lại cho mình sức khỏe tốt hơn.

Leave A Reply