Bạn có biết mẹo chọn,bảo quản quả chanh ta?

3

Tất cả chúng ta chắc hẳn ai cũng yêu thích một ly nước chanh mát lạnh để giải khát vào mùa hè, hoặc đã dùng chanh làm gia vị cho các món ăn để tăng mùi vị của món ăn. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn, bảo quản quả chanh ta như thế nào để được hiệu quả cao nhất.

Chanh là loại quả rất quen thuộc với mỗi người chúng ta, vậy làm sao để có thể chọn được những quả chanh tươi ngon nhất và bảo quản chúng được lâu hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Meo-chon-va-bao-quan-qua-chanh-ta

Mẹo chọn và bảo quản quả chanh ta

Cách chọn quả chanh ngon:

Khi ra chợ mua chanh người bán thường bày ra rất nhiều quả chanh ta để chúng ta có thể mua về, nhưng không phải tất cả những quả chanh đó đều tươi ngon, chúng ta phải có những mẹo nhỏ để có thể lựa được những quả chanh ưng ý nhất để sử dụng.

Đầu tiên theo cảm quan chúng ta không lựa chọn những quả chanh bị dập, hay vỏ chanh bị trầy xước hình dáng không bắt mắt. Các bạn nên lựa chọn những quả chanh mà có kích thước vừa phải không quá to, quá nhỏ , cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ khi bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra.

Xem thêm :  Chanh tươi hạ sốt – Cách dùng an toàn nhất cho trẻ tại nha

Quả chanh leo có tốt không cho người bị tiểu đường?

5 bài thuốc quý từ quả chanh ta

Công thức giảm cân cực nhanh nhờ sử dụng nước chanh tươi và muối

Bụng phẳng thải độc gan với công thức trà detox giảm cân từ quả chanh xanh

Những quả chanh ngon là quả chanh mà khi bạn đưa chúng lên mũi ngửi bạn sẽ cảm thấy mùi thơm nhẹ. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.

Mẹo giữ chanh tươi lâu:

Nếu bạn chỉ cần bảo quản quả chanh trong một thời gian ngắn khoảng một tuần lễ thì cách bảo quản là rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho những quả chanh của mình ào một túi nilon rồi sau đó buộc thật chặt và kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể giữ được quả chanh tươi ngon trong vòng 1 tuần.

Còn nếu bạn muốn giữ quả chanh xanh tươi lâu hơn bạn có thể làm theo cách sau: chuẩn bị 1 chiếc thùng carton và vài kg cát xây để khô. Đầu tiên bạn dải một lớp cát xuống đáy thùng carton sau đó bạn xếp một lớp chanh lên rồi tiếp tục phủ một lớp cát lên sao cho lấp hết các quả chanh. Cứ như vậy lần lượt một lớp cát rồi một lớp chanh.

Meo-chon-va-bao-quan-qua-chanh-ta

Lưu ý: lớp cát trên cùng và dưới cùng bạn nên để dày hơn một chút thì hiệu quả sẽ được tốt hơn. Áp dụng phương pháp này bạn có thể bảo quản trái chanh tươi ngon trong khoảng hơn 2 tháng.

Với trái chanh rất quen thuộc với chúng ta hàng ngày nhưng nếu bạn nắm được những mẹo mà chúng tôi đã nêu ở trên thì bạn có thể tự tin lựa cho mình những trái chah tốt nhất để sử dụng và bảo quản chúng được lâu hơn để luôn có sẵn khi cần thiết.